Xem Giá chiếu trúc cập nhật tháng 06 năm 2023

Các loại chiếu trúc phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tác giả: Trúc Ly

Người tiêu dùng khi đến cửa hàng sẽ rất phân vân vì chiếu trúc trên thị trường hiện nay rất đa dạng, giá cả cũng có sự chênh lệch đáng kể của cùng một kích thước chiếu.

Các mẫu chiếu trúc thông dụng trên thị trường hiện nay.

1, Thứ nhất, về mẫu mã chiếu trúc

 • Chiếu trúc hạt hiện nay có hai dòng chiếu trúc là chiếu trúc không có viền và chiếu trúc có viền: chiếu trúc không viền là toàn bộ diện tích chiếu trúc được kết hoàn toàn bằng mắt chiếu; chiếu trúc có viền thì phần diện tích chiếu trúc sẽ có thêm viền vải dày có chiều rộng khoảng 10cm viền bao quanh chiếu. Chiếu trúc có viền sẽ tạo được cảm giác chiếu chắc chắn, đẹp hơn so với loại chiếu không viền, tuy nhiên, chiếu trúc có viền sẽ khó vệ sinh chiếu hơn.
 • Chiếu trúc thông thường có hai màu chính: màu nâu đen và màu vàng. Tùy theo đơn vị sản xuất chiếu mà màu nâu đen và màu vàng sẽ có sự chênh lệch về tông màu. Đây là hai màu sắc dễ phối với nội thất phòng ngủ của bạn. bạn có thể lựa chọn màu sắc của chiếu theo sở thích của mình hoặc lựa chọn màu sắc của chiếu trúc cho phù hợp với phòng ngủ hoặc của ngôi nhà của bạn; tuy nhiên, có một lưu ý cho bạn khi lựa chọn màu của chiếu trúc vì chiếu màu sắc tối màu, sẫm màu thì sẽ hấp thụ nhiệt tốt hơn so với chiếu trúc màu sáng.
 • Để đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng, trong khi đó màu sắc của mắt chiếu chỉ có hai màu chính, người thợ làm chiếu đã sáng tạo bằng cách phối hợp hai màu mắt chiếu thành nhiều kiểu hoa văn, họa tiết sáng tạo, giúp cho chiếc chiếu trúc sống động, đẹp mắt và hài hòa hơn so với chiếc chiếu trúc chỉ đơn giản một màu duy nhất. những kiểu hoa văn phổ biến hiện nay như hoa văn chữ LOVE, hoa văn viền nhẹ xung quanh chiếu, hoa văn hình thoi, hoa văn hình hoa,…
Chiếu trúc Việt Nam, chất lượng của người Việt
Chiếu trúc Việt Nam, chất lượng của người Việt

2, Thứ hai, về kích thước chiếu

Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng hiện nay, sử dụng chiếu cho em bé, cho gia đình, cho sinh viên,…đơn vị sản xuất chiếu chiếu đã sản xuất ra những chiếc chiếu trúc với nhiều loại kích thước (kích thước mắt chiếu và kích thước chiếu) khác nhau để người tiêu dùng có thể tìm được sản phẩm có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 • Hiện tại trên thị trường có các kích thước thông dụng: chiếu trúc 0.8m, chiếu trúc 1m, chiếu trúc 1m2, chiếu trúc 1m4, chiếu trúc 1m6 và chiếu trúc 1m8; tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, người tiêu dùng có thể lựa chọn chiếu sao cho phù hợp nhất. Các loại chiếu trúc kích thước 0.8m, 1m sẽ thường dùng cho một người nằm, đặc biệt là sinh viên dùng để trải giường ký túc xá. Đối với các loại chiếu trúc có kích thước 1m2, 1m4, 1m6, 1m8 thì thường sử dụng cho từ hai đến ba người nằm, trải ở giường đôi hoặc trải ở sàn, phản,…những nơi có diện tích lớn. Nhu cầu của người tiêu dùng rất đa dạng, bởi có những gia đình có thiết kế giường riêng với kích thước riêng không theo những kích thước giường thông dụng, đối với những trường hợp này, sẽ không có sản phẩm chiếu trúc có sẵn mà bạn sẽ phải đặt đơn vị sản xuất chiếu làm riêng cho bạn.
 • Mắt chiếu trúc hiện nay được sản xuất mẫu mắt mai và mắt bầu, kích thước mắt chiếu có loại mắt chiếu to và mắt chiếu nhỏ. Đối với sản phẩm chiếu trúc thương hiệu Chiếu tre Lan Lan thì mắt chiếu to có kích thước 1,8cmx2,3cm và mắt chiếu nhỏ có kích thước 1,5cmx2,0cm. với những người mới lần đầu sử dụng chiếu trúc hoặc sử dụng cho em bé thì nên lựa chọn loại chiếu mắt nhỏ bởi chiếu mắt nhỏ nằm sẽ êm hơn.
Kích thước đa dạng, nhiều mẫu mã, màu sắc đẹp
Kích thước đa dạng, nhiều mẫu mã, màu sắc đẹp

Một số thông tin đến bạn về đặc điểm của chiếu trúc Trung Quốc.

Song song với các thương hiệu chiếu trúc Việt Nam uy tín hiện nay, trên thị trường cũng tồn tại rất nhiều cửa hàng bán sản phẩm chiếu trúc Trung Quốc và cũng được đa số người tiêu dùng lựa chọn bởi chiếu trúc Trung Quốc ngoài những hạn chế so với chiếu trúc Việt Nam thì cũng có những ưu điểm riêng.

Xem thêm: Hướng đãn sửa chữa chiếu trúc

Nhược điểm:

 • Các mắt chiếu trúc không được làm từ những thanh tre trúc đủ tuổi, do đó độ bền của mắt chiếu không bằng so với chiếu trúc Việt Nam. Các mắt chiếu trúc thành phẩm thường non và mềm nên dễ bị vỡ trong quá trình vận chuyển.
 • Các mắt chiếu trúc thường được xử lý bằng hóa chất để tạo độ bóng đẹp cho mắt chiếu, các nguồn gốc hóa chất này chưa được kiểm định cũng như không được cung cấp thông tin cho người tiêu dùng, do đó, rủi ro sử dụng chiếu trúc có chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng là rất cao.
 • Sản phẩm chiếu trúc Trung Quốc thường được bày bán ở các chợ nên không có chế độ bảo hành như những thương hiệu chiếu trúc Việt Nam, trong khi đó chất lượng của sản phẩm lại không đạt chất lượng như chiếu trúc Việt Nam. Do đó, bạn sẽ phải tốn chi phí và cả thời gian để sửa chữa chiếu trúc khi xảy ra tình trạng hư hỏng.

Ưu điểm:

 • Giá thành của chiếu trúc rẻ hơn nhiều so với chiếu trúc Việt Nam. Chiếu trúc Trung Quốc thường sử dụng tre chưa đủ tuổi và công nghệ máy móc xử lý mắt chiếu nên đạt năng suất cao dẫn đến giá thành thấp.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất và xử lý hóa chất đối với mắt chiếu nên mắt chiếu bóng, đẹp.
 • Mẫu mã đa dạng.
Lựa chọn chiếu phù hợp cho gia đình
Lựa chọn chiếu phù hợp cho gia đình

Vậy có nên mua chiếu trúc Trung Quốc không?

Chiếu trúc Trung Quốc có những ưu điểm của mình như giá thành rẻ, mẫu mã đẹp nhưng bên cạnh đó cũng có những hạn chế của mình như chất lượng chiếu không bằng so với chiếu trúc Việt Nam, bên cạnh đó, những chiếc chiếu trúc Trung Quốc trôi nổi trên thị trường hiện nay không có thông tin về hóa chất xử lý chiếu, do đó, có thể sẽ tồn tại những hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Là người tiêu dùng tỉnh táo, bạn nên cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình bạn nhé!

Đánh giá
5/5 2
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy

 • Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 160x190cm (1m6)

  Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 160x190cm (1m6)

  707,750đ -5%
  745,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 180x200cm (1m8)

  Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 180x200cm (1m8)

  788,500đ -5%
  830,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 160x190cm (1m6)

  Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 160x190cm (1m6)

  679,250đ -5%
  715,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 180x200cm (1m8)

  Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 180x200cm (1m8)

  764,750đ -5%
  805,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 140x190cm (1m4)

  Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 140x190cm (1m4)

  684,000đ -5%
  720,000đ
x

Hỗ trợ khách hàng