Xem Giá chiếu trúc cập nhật tháng 06 năm 2023

Hướng dẫn cách tự sửa chữa chiếu trúc (chiếu tre) tại nhà.

Tác giả: Trúc Ly

Chiếu trúc là sản phẩm có độ bền lớn, nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách thì thời hạn sử dụng của chiếu có thể lên tới 5 năm đến 10 năm. Trong suốt quá trình sử dụng chiếu, khách hàng không thể nào tránh khỏi trường hợp một hoặc nhiều mắt chiếu bị hư hỏng. Các trường hợp mắt chiếu bị hư hỏng mà khách hàng thường gặp đó chính là mắt chiếu bị nứt, mắt chiếu bị bể. vậy phải bỏ đi cả chiếc chiếu vẫn còn đang đẹp, vẫn còn đang mới hay còn có cách nào khác hay không?

Chiếu có cấu tạo đặc biệt, khác với các loại chiếu khác. Chiếu tre được tạo thành bằng cách sử dụng cước đan các mắt chiếu (mắt chiếu được cấu tạo có hai lỗ nhỏ để có thể đưa sợi cước xuyên qua mắt chiếu, giúp kết nối các mắt chiếu thành một chiếc chiếu hoàn chỉnh) và được định hình bằng các sợi gân cao su.

Chiếu trúc có độ bền cao
Chiếu trúc có độ bền cao

Với kích thước mắt chiếu 2,3cmx1,8cm (mắt chiếu loại lớn) hoặc kích thước 2,0cmx1,5cm (mắt chiếu loại nhỏ) thì để hoàn thành một chiếu chiếu trúc kích thước 1,6x1,9m, người thợ đan chiếu cần sử dụng trên 5.000 mắt chiếu. Do đó, người thợ đan chiếu có cách đan để phòng trường hợp một khi có một hoặc một số mắt chiếu bị nứt, bể hoặc cước chiếu bị đứt cũng sẽ không làm bung và ảnh hưởng đến các mắt chiếu còn lại.

Vì vậy, khi gặp trường hợp một hoặc vài mắt chiếu bị hư hỏng, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc phải bỏ cả chiếc chiếu để mua lại chiếu mới hoặc lo lắng chiếu bị rớt mắt chiếu gây mất thẩm mỹ, không còn đẹp hoặc lo lắng phải mang chiếu đến cửa hàng để sửa chữa bởi vì bạn có thể tự mình thay thế mắt chiếu mới vào vị trí mắt chiếu bị hư hỏng.

Kính thưa Quý khách hàng của Chiếu tre Lan Lan, hôm nay, Lan Lan xin hướng dẫn đến Quý khách hàng cách để có thể tự sửa chữa chiếu trúc tại nhà.

Các hạn chiếu được đan chắc chắn vào lớp viền dày
Các hạn chiếu được đan chắc chắn vào lớp viền dày

1, Cách xử lý khi gặp trường hợp mắt chiếu bị hư hỏng.

Trong quá trình sử dụng chiếu trúc, Quý khách hàng có thể gặp trường hợp mắt chiếu bị nứt, bể, rơi rớt bởi nhiều lý do, có thể do lỗi mắt chiếu mà nhà sản xuất chiếu đã bỏ sót, có thể do lỗi của khách hàng trong quá trình sử dụng trải chiếu ở những nơi không bằng phẳng, bị cấn,… hoặc các lý do khách quan khác gây mất thẩm mỹ cho chiếu, khá bất tiện khi sử dụng chiếu và nếu để lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới các mắt chiếu xung quanh làm cho chiếu nhanh hư hỏng. Khi gặp trường hợp này, quý khách hàng cần xử lý như sau: Kiểm tra chiếu còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất hay không? Đối với sản phẩm chiếu trúc của Chiếu tre Lan Lan, thời hạn bảo hành sẽ là 12 tháng kể từ ngày giao hàng thành công. Trường hợp sản phẩm còn thời hạn bảo hành, bạn mang chiếu đến địa chỉ bảo hành để được bảo hành miễn phí. Trường hợp sản phẩm đã hết thời hạn bảo hành, bạn có thể mang chiếu trúc đến địa chỉ bảo hành để được sửa chữa chiếu (chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa chiếu trúc). Hoặc bạn có thể tự mình sửa chữa chiếu trúc.

Xử lý mắt chiếu bị hư
Xử lý mắt chiếu bị hư

2, Cách tự sửa chữa chiếu trúc

Đối với chiếu bị hư hỏng một hoặc một vài mắt chiếu thì việc tự khắc phục không hề khó khăn; đặc biệt, khi giao sản phẩm cho khách hàng, Chiếu tre Lan Lan còn gửi kèm các mắt chiếu để phòng trường hợp xảy ra tình trạng hư hỏng mắt chiếu thì khách hàng hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa, thay thế mắt chiếu mới mà không phải tốn thời gian và công sức vận chuyển chiếu đến cửa hàng của chúng tôi để sửa chữa chiếu, nhất là những khách hàng ở xa cửa hàng của chúng tôi.

Để thay mắt chiếu, Chiếu tre Lan Lan chúng tôi xin hướng dẫn Quý khách hàng ba cách như sau:

Cách 1:

 • Trước hết, Quý khách hàng cần tháo mắt chiếu bị hư hỏng ra khỏi chiếu (nếu mắt chiếu bị hư còn nằm ở trong chiếu). Quý khách hàng có thể sử dụng kiềm làm bể mắt chiếu hoặc dùng dao chẻ dọc mắt chiếu nơi xỏ cước chiếu để lấy mắt chiếu bị hư hỏng ra khỏi chiếu. Nếu cước chiếu cũ nơi mắt chiếu bị hư không bị đứt thì Quý khách hàng giữ nguyên cước.
 •  Tiếp đến, Quý khách hàng sử dụng sợi cước dùng để đan chiếu (cước này có thể hỏi mua ngoài chợ) và tiến hành đan mắt chiếu mới theo lỗ có trên gân chiếu vào vị trí mắt chiếu bị hư.
 • Cuối cùng, buộc chặt cước lại để cố định mắt chiếu vừa đan.

Cách 2:

 • Đầu tiên, Quý khách hàng cần tháo mắt chiếu bị hư hỏng ra khỏi chiếu (nếu mắt chiếu bị hư còn nằm ở trong chiếu). Quý khách hàng vui lòng tham khảo cách tháo mắt chiếu bị hư đã hướng dẫn ở Cách 1.
 • Tiếp đến, tại vị trí mắt chiếu bị hư nếu còn cước cũ thì Quý khách hàng tiến hành cắt cước này.
 • Tiến hành nối cước cũ với sợi cước mới.
 • Cuối cùng, gắn mắt chiếu mới vào vị trí mắt chiếu bị hư và buộc chặt cước cố định mắt chiếu mới như ban đầu.

Cách 3:

 • Bước 1: Quý khách hàng tháo mắt chiếu bị hư ra khỏi chiếu. Quý khách hàng vui lòng tham khảo cách tháo mắt chiếu bị hư đã hướng dẫn ở Cách 1.
 • Bước 2: Dùng dao chẻ dọc mắt chiếu thành hai phần. Khi chẻ mắt chiếu, Quý khách nên canh sao để chia hai lỗ để xỏ cước trên mắt chiếu thành hai phần
 • Bước 3: Ghép hai phần của mắt chiếu mới vào đúng vị trí của mắt chiếu cũ bị hư, tiến hành dùng keo 502 để dán, cố định hai phần mắt chiếu lại với nhau.

Ở ba cách để thay thế mắt chiếu chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên, ở mỗi cách sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Ở Cách 1 có ưu điểm là làm nhanh, dễ làm; tuy nhiên, sợi cước cũ sẽ nằm ở ngoài mắt chiếu, trải qua quá trình sử dụng, di chuyển chiếu, sợi cước này sẽ bị mài mòn và đứt.

Ngược lại với Cách 1, Cách 2 lại khó làm và mất nhiều thời gian hơn so với ở Cách 1. Tuy nhiên, ở Cách 2, sẽ không có sợi cước cũ hở ra ngoài, do đó, chiếu sẽ đẹp giống như chiếu ban đầu và bền hơn.

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng chiếu trúc

Ở Cách 3, việc thực hiện cực kỳ nhanh, dễ thực hiện, chiếu không bị hở sợi cước cũ ra ngoài do đó chiếu sẽ đẹp như chiếu ban đầu, phần dán keo không ở trên bề mặt chiếu nên sẽ khó nhận ra. Tuy nhiên, khi áp dụng cách 3, Quý khách hàng cần phải chẻ dọc mắt chiếu một cách cẩn thận bởi vì sẽ dễ bị lệch lỗ xỏ cước, đồng thời, vì sử dụng keo dán nên hai phần mắt chiếu sử dụng một thời gian khoảng từ 3 tháng đến dưới 1 năm sẽ bị bong ra và Quý khách hàng phải tiến hành thay thế mắt chiếu lại.

Bảo quản tốt chiếu sẽ khó bị hư hỏng
Bảo quản tốt chiếu sẽ khó bị hư hỏng

Với những hướng dẫn thay thế mắt chiếu bị hư hỏng ở trên của chúng tôi, chúng tôi hy vọng rằng phần nào hỗ trợ khách hàng để Quý khách hàng có thể tự mình sửa sữa chiếu trong quá trình sử dụng sản phẩm chiếu trúc Việt Nam của chúng tôi.

Trường hợp Quý khách hàng cảm thấy không thể tự mình thực hiện việc sửa chữa chiếu trúc, Quý khách hàng có thể mang chiếu đến cửa hàng của Lan Lan, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ Quý Khách hàng một cách tốt nhất.

Chúng tôi xin kính chúc Quý khách hàng thành công trong việc tự mình sửa chữa chiếu trúc và xa hơn nữa là thành công trong cuộc sống.

 

Đánh giá
3/5 3
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy

 • Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 160x190cm (1m6)

  Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 160x190cm (1m6)

  707,750đ -5%
  745,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 180x200cm (1m8)

  Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 180x200cm (1m8)

  788,500đ -5%
  830,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 160x190cm (1m6)

  Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 160x190cm (1m6)

  679,250đ -5%
  715,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 180x200cm (1m8)

  Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 180x200cm (1m8)

  764,750đ -5%
  805,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 140x190cm (1m4)

  Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 140x190cm (1m4)

  684,000đ -5%
  720,000đ
x

Hỗ trợ khách hàng