Xem Giá chiếu trúc cập nhật tháng 05 năm 2023

Lợi ích khi sử dụng chiếu trúc cho gia đình?

Tác giả: Ly Huỳnh

Bởi cây tre, cây trúc có nhiều đặc tính riêng biệt nên được sử dụng nhiều trong cuộc sống của con người từ xưa cho đến nay, từ thành thị đến nông thôn, nơi nào cũng có xuất hiện những vật dụng được làm từ cây tre, cây trúc; từ những sản phẩm nhỏ xíu như cây tăm tre,.. cho đến những sản phẩm lớn hơn nhiều như giường, chiếu,…

Trong những sản phẩm phục vụ cuộc sống của con người được làm từ cây tre, cây trúc không thể nào không nhắc đến chiếu trúc.

Công đoạn đan chiếu được thực hiện dưới đôi tay lành nghề của các nghệ nhân
Công đoạn đan chiếu được thực hiện dưới đôi tay lành nghề của các nghệ nhân

Bài viết này sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc, những quan tâm của người tiêu dùng hiện nay.

Những lợi ích khi sử dụng chiếu trúc

1. Giúp bạn có giấc ngủ ngon và tiết kiệm điện năng

Người thợ làm chiếu đã dựa vào những đặc tính rất riêng của chiếu trúc đó là tính hàn, bền, dẻo dai để làm nên những chiếc chiếu trúc có tính ứng dụng cao như hiện nay.

Bởi đặc tính hàn của chiếu trúc nên chiếu trúc có nhiệt độ trung bình bề mặt sẽ thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài. Do đó, khi sử dụng chiếu trúc để trải trên giường, trên đệm sẽ mang đến cho bạn một cảm giác mát mẻ, dễ chịu, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn sau một ngày dài làm việc vất vả, đặc biệt là trong những ngày hè, thời tiết oi bức, nóng nực.

Đồng thời, khi sử dụng chiếu trúc khi thời tiết không quá oi bức, nhiệt độ mát mẻ là bạn có thể khỏi phải sử dụng thêm quạt hoặc máy lạnh bởi chiếu trúc đã hỗ trợ làm mát rất nhiều cho bạn và máy quạt, máy lạnh là hai loại không được bác sĩ khuyến cáo sử dụng trong giấc ngủ. Do vậy, chỉ nhờ chiếc chiếu trúc, bạn vừa đảm bảo sức khỏe của mình, vừa có giấc ngủ ngon, vừa tiết kiệm được điện năng cho gia đình của bạn.

Chiếu trúc Việt Nam được tạo thành bằng cách sử dụng cước chiếu đan các mắt chiếu lại với nhau và được cố định bằng các gân chiếu, do đó, giữa các mắt chiếu luôn luôn có khoảng cách và khoảng cách này được tạo ra bởi gân chiếu và khoảng cách giữa mắt chiếu này với mắc chiếu khác. Chính vì cấu tạo đặc trưng của chiếu trúc nên ở chiếu trúc có những khoảng trống thoáng khí, giúp tạo ra sự lưu thông, đổi không khí; giúp cho dòng chảy năng lượng được lưu thông, do đó giúp bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Cũng bởi vì có sự thoáng khí dưới lưng nên sẽ hạn chế được tình trạng bí mồ hôi, cơ thể bị ẩm ướt do mồ hôi khi ngủ, giúp bạn hạn chế được tình trạng nổi rôm, sảy đặc biệt là ở những người có làn da mẫn cảm, dễ bị dị ứng, da em bé.

Mát hơn, tiết kiệm hơn khi sử dụng chiếu trúc
Mát hơn, tiết kiệm hơn khi sử dụng chiếu trúc

2. Phù hợp với sức khỏe của những người mắc bệnh xương khớp

Bác sĩ chuyên về xương khớp khuyến cáo rằng khi bạn nằm trên những tấm nệm quá mềm, xương sống bị võng xuống và các đĩa đệm sẽ bị di chuyển theo, nếu đĩa đệm đã thoái hóa, sẽ xảy ra tình trạng đau và mỏi lưng. Như vậy, khi bạn nằm trên các vật liệu quá mềm sẽ không tốt cho cơ thể của bạn. Chiếu tre khi sử dụng một mình (không trải trên nệm) thì độ cứng của chiếu là phù hợp cho việc nâng đỡ cơ thể, lưng và hệ xương cột ống.

Trong trường hợp sử dụng chiếu trúc để trải trên bề mặt của nệm thì chiếu trúc phần nào làm giảm độ đàn hồi của nệm, giảm độ võng của xương sống khi nằm, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Xem thêm: Xử lý chiếu trúc bị mốc

3. Trang trí cho phòng ngủ của bạn

Chiếu trúc là sản phẩm được làm từ cây tre, cây trúc trong tự nhiên. Mặc dù sản phẩm chiếu trúc được làm từ sản phẩm tự nhiên nhưng một chiếu chiếu trúc cao cấp thì không hề quê mùa như nhiều người vẫn nghĩ. Chiếu trúc thông dụng với hai màu là màu vàng nhạt (màu tự nhiên của tre, trúc) và màu nâu đen. Đây là hai màu dễ phối với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ của bạn, đồng thời, đối với chiếu trúc màu nâu đen tương tự như hạt gỗ, do đó, khi sử dụng sẽ giúp phòng ngủ của bạn trở nên sang trọng và trang nhã rất nhiều so với các loại chiếu khác. Ngoài ra, người thợ làm chiếu hiện nay rất sáng tạo với nhiều hoa văn trên chiếu, tạo sự đa dạng cho chiếu trúc để người tiêu dùng dễ lựa chọn.

Sanh trọng và tao nhã cho không gian thêm ấm cúng
Sanh trọng và tao nhã cho không gian thêm ấm cúng

Khi sử dụng chiếu trúc cần phải lưu ý những gì?

Không gì là hoàn hảo và tốt 100%, đối với chiếu trúc cũng vậy, chiếu trúc có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên, cũng chính vì những đặc trưng riêng biệt của chiếu trúc như đã trình bày trên mà lợi ích của chiếu trúc cũng chính là nhược điểm của chiếu trúc.

Thứ nhất, khi cho trẻ em, trẻ sơ sinh nằm chiếu trúc, đặc biệt là khi cho em bé nằm chiếu trúc ở trong phòng máy lạnh, vì chiếu trúc đã có cấu tạo mát, khi đặt trong phòng máy lạnh, chiếu trúc sẽ lạnh hơn nhiều so với bình thường do đó sẽ dễ gây cho em bé bị cảm lạnh, nhiễm lạnh. Để khắc phục tình trạng này, các cha, các mẹ có thể sử dụng  một lớp khăn hoặc nệm mỏng trải lên trên bề mặt chiếu trúc để các bé nằm, như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các bé.

Mắt chiếu, tạo sự thân thiện và tiện nghi khi sử dụng
Mắt chiếu, tạo sự thân thiện và tiện nghi khi sử dụng

 

Đánh giá
5/5 3
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy

 • Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 160x190cm (1m6)

  Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 160x190cm (1m6)

  707,750đ -5%
  745,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 180x200cm (1m8)

  Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 180x200cm (1m8)

  788,500đ -5%
  830,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 160x190cm (1m6)

  Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 160x190cm (1m6)

  679,250đ -5%
  715,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 180x200cm (1m8)

  Chiếu trúc mắt nhỏ có viền màu đen 180x200cm (1m8)

  764,750đ -5%
  805,000đ
 • Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 140x190cm (1m4)

  Chiếu trúc mắt nhỏ không viền màu đen 140x190cm (1m4)

  684,000đ -5%
  720,000đ
x

Hỗ trợ khách hàng